Mách bạn kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ

28/01/2022
Hiện nay, thành lập công ty bảo vệ đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm  bởi nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng cao. Tất cả những địa điểm như trung tâm thương mại, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, chung cư,… đều rất cần đến bảo vệ […]

Hiện nay, thành lập công ty bảo vệ đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm  bởi nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng cao. Tất cả những địa điểm như trung tâm thương mại, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, chung cư,… đều rất cần đến bảo vệ để bảo đảm an ninh khu vực. Trong bài viết hôm nay, Bảo Vệ Thăng Long Sepers sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi thành lập công ty bảo vệ, giúp mọi người bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích về loại hình kinh doanh này nhé!

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Theo quy định của nhà nước, việc thành lập công ty bảo vệ cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

– Bắt buộc đơn vị kinh doanh loại hình dịch vụ bảo vệ phải là một doanh nghiệp.

– Bắt buộc phải có bằng cấp ít nhất từ cao đẳng đối với những người chịu trách nhiệm về trật tự, an ninh của cơ sở kinh doanh loại hình bảo vệ này. Bên cạnh đó, trong trường hợp giấy chứng nhận không thời hạn bị thu hồi liền kề trong 24 tháng trước đó thì chủ sở hữu cũng không được tổ chức kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

– Khi thành lập công ty bảo vệ, các công ty tại Việt Nam có thể liên doanh với nước ngoài nếu có nhu cầu về phương tiện kỹ thuật, máy móc phục vụ quá trình làm việc. Đây là hình thức góp vốn mua thêm phương tiện, máy móc khi 2 bên hợp tác kinh doanh với nhau.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ BẢO VỆ NHÀ MÁY

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Để thành lập công ty bảo vệ, bạn cần phải được thông qua 4 giai đoạn cụ thể sau:

Chuẩn bị giấy tờ và tất cả thông tin cần thiết

Đây là bước đầu tiên cần phải hoàn tất nếu như muốn kinh doanh dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam. Trong bước này, yêu cầu các doanh nghiệp cần chuẩn bị và hoàn tất các thông tin cần thiết để lập hồ sơ bao gồm loại hình, tên doanh nghiệp, địa điểm đặt chủ sở, ngành nghề, vốn điều lệ, chức danh của người đại diện.

Bên cạnh đó, những giấy tờ như căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân, passport, bản sao chứng chỉ, bằng cấp cao đẳng, đại học của những thành viên góp vốn, quản lý hoặc giám đốc cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chuẩn bị văn bản hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Với một văn bản hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp bảo vệ, bạn cần đảm bảo các giấy tờ đề nghị đăng ký kinh doanh loại hình dịch vụ bảo vệ đó. Ngoài ra, những thông tin về điều lệ, danh sách thành viên, cổ đông, bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước, hộ chiếu còn thời hạn cũng cần được đính kèm tại hồ sơ thành lập doanh nghiệp này.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại địa điểm doanh nghiệp đặt trụ sở chính, ở Sở kế hoạch đầu tư của khu vực.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ thành lập công ty trọn gói với mức giá phải chăng. Những đơn vị này sẽ là người chuẩn bị toàn bộ văn bản, hồ sơ cần thiết cũng như tiến hành các thủ tục còn lại trong quy trình thành lập công ty bảo vệ.

Làm dấu pháp nhân

Dấu pháp nhân là minh chứng cho một tổ chức độc lập, đã được lập quyền, có tài sản độc lập và thực hiện nghĩa vụ trong hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, đây được coi là một thủ tục bắt buộc mà bất cứ doanh nghiệp nào khi thành lập đều phải hoàn tất, trong đó có công ty bảo vệ.

Quy trình làm dấu pháp nhân đòi hỏi doanh nghiệp cần hoàn thành 2 bước khắc dấu và đăng báo cáo trên cổng thông tin quốc gia.

Các doanh nghiệp cần cung cấp bản chụp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đồng thời thông báo đến sở kế hoạch đầu tư về việc sử dụng mẫu dấu qua cổng thông tin quốc gia để được thông qua.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ BẢO VỆ BỆNH VIỆN

Thủ tục sau khi đăng ký

Các thủ tục sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh cũng còn rất nhiều, bao gồm công việc đăng bố cáo thành lập, đăng ký khai thuế, nộp lệ phí, tờ khai phí môn bài cũng như thủ tục sử dụng hóa đơn điện tử.

Tiếp theo, các doanh nghiệp cần xin văn bản kiểm tra PCCC hoặc văn bản nghiệm thu. Đặc biệt, loại giấy phép bắt buộc đối với việc thành lập công ty bảo vệ mà doanh nghiệp cần có là giấy chứng nhận đủ điều kiện về trật tự, an ninh.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Như vậy, qua bài viết trên, BẢO VỆ THĂNG LONG SEPERS đã giúp bạn nắm được một số kinh nghiệm khi thành lập công ty bảo vệ. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình nghiên cứu về hình thức kinh doanh đang rất hot này hiện nay.

Việc thành lập một công ty dịch vụ bảo vệ quả không dễ dàng, vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ an ninh, trật tự uy tín, chuyên nghiệp, hãy để lại ngay bình luận hoặc nhấc máy và liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.120.492  –  0976.892.171. 

Sự tin tưởng và đồng hành của mọi người luôn là động lực để THĂNG LONG SEPERS nỗ lực hoàn thiện mình, trở thành một trong số ít những công ty trực thuộc sự quản lý của Cục cảnh sát – Bộ Công an với đầy đủ những chức năng đào tạo bảo vệ. Trân trọng!

 

Bài viết liên quan

Thᴜê dịch vụ bảo vệ nha khoa cần chú ý nhữnɡ ɡì? 

27/06/2022
Hiện nаy, nhiềᴜ рhònɡ khám tư được thành lậр với mục tiêᴜ mаnɡ lại sự chăm sóc sức khỏе tốt hơn, tiện nɡhi hơn chо bệnh nhân có nhᴜ cầᴜ khám ...

Công ty bảo vệ chất lượng cao HN siêu uy tín, ứng dụng công nghệ hàng đầu 

26/06/2022
Vấn đề аn nᎥnh trоnɡ tòа nhà lᴜôn được chú trọnɡ tạᎥ nhᎥềᴜ dоаnh nɡhᎥệр hᎥện nаy. Vậy, đâᴜ là рhươnɡ án bảо vệ tòа nhà tốᎥ ...

Công ty Thăng Long cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

26/06/2022
Với những kinh nghiệm được tích lũy rất nhiều năm trên thị trường, tự tin là một trong những công ty bảo vệ đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt ...

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, trung tâm thương mại chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp 

25/06/2022
Các tòа nhà là nơi làm việc, trưnɡ bày, nơi mᴜа bán trао đổi hànɡ hóа như trᴜnɡ tâm thươnɡ mại, siêᴜ thị, văn рhònɡ chо thᴜê, nhà hànɡ, khách ...
socical socical socical