Làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì?

10/02/2022
Bảo vệ nhà máy – Theo thống kê hiện nay thì dịch vụ bảo vệ là một trong những dịch vụ hot nhất trên thị trường bởi nhu cầu cung cấp rất lớn. Có thể kể tới dịch vụ bảo vệ nhà máy, công xưởng, đây là những nơi luôn cần số lượng lớn nhân […]

Bảo vệ nhà máy – Theo thống kê hiện nay thì dịch vụ bảo vệ là một trong những dịch vụ hot nhất trên thị trường bởi nhu cầu cung cấp rất lớn. Có thể kể tới dịch vụ bảo vệ nhà máy, công xưởng, đây là những nơi luôn cần số lượng lớn nhân viên bảo vệ vì đặc thù diện tích rộng lớn của nhà máy, công xưởng.

Ngày hôm nay hãy cùng với CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG SEPERS tìm hiểu làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì nhé!

>>>Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ nhà máy, công xưởng chuyên nghiệp, chất lượng

Tính chất công việc của bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp

Do nước ta là một đất nước đang phát triển mạnh mẽ về các khu vực như nhà máy, khu công nghiệp nên càng ngày càng có nhiều nhà máy, phân xưởng thu hút hàng trăm nhân viên hoạt động với rất nhiều những chức vụ khác nhau.

Tại các nhà máy, khu công nghiệp có một đặc điểm đó là số lượng nhân viên lao động cực kỳ lớn, bởi thế nên sự có mặt của những nhân viên bảo vệ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đảm bảo an ninh cho khu vực.

Làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì?

Làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì?

Về tính chất công việc của người bảo vệ nhà máy thì sẽ có những phân biệt rõ ràng giữa những phân khu bên trong nhà máy và bên ngoài nhà máy. Nếu là một người bảo vệ phía bên trong nhà máy thì công việc sẽ chủ yếu hoạt động phía bên trong công xưởng.

Nếu là một người bảo vệ phía bên ngoài nhà máy thì sẽ thường có rất nhiều vấn đề khác cần phải giải quyết vì những vấn đề bên ngoài sẽ thường phát sinh bởi nhiều yếu tố hơn là với bên trong.

Thí dụ có thể kể đến đó là công việc kiểm soát công nhân khu vực cửa ra vào khu công nghiệp hay kiểm soát những hàng hóa đang ra vào trong công xưởng. Để có thể đáp ứng được những vấn đề khá khó khăn này thì một người nhân viên bảo vệ phải có kiến thức nhất định của mình trong lĩnh vực bảo vệ nhà máy.

Nhiệm vụ của người bảo vệ nhà máy cổng ra vào

Một trong những bộ phận của công việc bảo vệ nhà máy đó là bảo vệ khu vực cổng chính. tại khu vực cổng chính này thì người bảo vệ sẽ phải sở hữu những kỹ năng nhất định để thực hiện những nhiệm vụ cơ bản như sau.

Người bảo vệ sẽ phải kiểm tra, kiểm soát những người ra, vào cửa chính. Những người đi ra, vào nhà máy dù cho đi bộ hay đi bằng những thiết bị di chuyển cũng đều phải kiểm soát. Đối với những hàng hóa ra vào nhà máy cũng phải có giấy ra vào thì người bảo vệ cổng mới được cho ra, vào nhà máy. Cụ thể sẽ có những yêu cầu với từng đối tượng cụ thể như sau.

Đối với khách

Đối với khách của nhà máy thì khi vào nhà máy, nhân viên bảo vệ phải có trách nhiệm thu thập đầy đủ thông tin, xuất trình giấy tờ. Sau đó sẽ phải ghi thông tin vào sổ ghi chép ra vào chung. Sau đó có thể sẽ hướng dẫn, phát thẻ ra vào và các đồ bảo hộ cần thiết khác để cho khách vào trong khu vực.

Làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì?

Làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì?

Đối với khách đi ra thì nhân viên bảo vệ phải kiểm tra dụng cụ, vật dụng có còn đầy đủ hay không. Kiểm tra thật kỹ xem khách có đem những thiết bị nào của nhà máy ra ngoài hay không. Đồng thời yêu cầu khách thực hiện ký tên xác nhận mình đã đi ra khỏi nhà máy.

Đối với công nhân

Với công nhân trong nhà máy khi vào thì nhân viên bảo vệ phải kiểm tra đầy đủ thẻ nhân viên, quần áo bảo hộ và không được để nhân viên mang đồ dùng nguy hiểm vào. Khi ra thì kiểm tra công nhân có mang đồ vật gì của nhà máy ra không.

Đối với hàng hóa

Đối với hàng hóa khi vào nhà máy thì phải kiểm soát đầy đủ giấy tờ hợp lệ, yêu cầu người đem hàng hóa ký kết giấy tờ xác nhận. Khi ra ngoài thì phải đối chiếu giấy tờ hàng hóa đúng hợp lệ thì mới được cho phép đưa hàng hóa ra ngoài.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Thanh Hóa

Một số công việc cần đảm bảo khác của người bảo vệ nhà máy

Ngoài ra thì người bảo vệ nhà máy tại nơi ra vào cũng phải đảm bảo một số yếu tố khác có thể kể đến như:

– Người bảo vệ nhà máy phải đảm bảo an toàn của điện thoại liên lạc, chìa khóa của các bộ phận khác.

– Nếu nhặt được bất kỳ thiết bị nào nhân viên trong nhà máy làm rơi thì phải bảo quản.

– Thực hiện hướng dẫn người ra vào trong khu vực nhà máy.

– Đối với sổ ghi tên ra vào thì người bảo vệ nhà máy phải đảm bảo bảo vệ kỹ càng, không được đánh mất, làm rơi,…

– Sử dụng sổ ghi tên người ra vào phân khu nhà máy một cách khoa học.

– Nắm bắt thông tin người ra vào và phải báo ngay lên cấp trên nếu như thấy những đối tượng khả nghi.

– Phải bắt buộc giữ liên lạc với các bộ phận khác trong nhà máy để đảm bảo an ninh một cách tối ưu nhất.

– Quản lý tốt thư từ hoặc vật dụng được gửi tới nhà máy để phục vụ cho công việc chung.

Trên đây là những chia sẻ của CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG SEPERS về làm bảo vệ nhà máy cổng ra vào thì cần phải thực hiện những công việc gì. Nếu như có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy chất lượng, uy tín hãy liên hệ ngay với BẢO VỆ THĂNG LONG SEPERS để được tư vấn ngay nhé!

Address: Số 39, đường Xóm Đương, khu phố Thắng Lợi 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Tel: 0898333787

Mail: thanglongsepers24h@gmail.com.

Bài viết liên quan

Thᴜê dịch vụ bảo vệ nha khoa cần chú ý nhữnɡ ɡì? 

27/06/2022
Hiện nаy, nhiềᴜ рhònɡ khám tư được thành lậр với mục tiêᴜ mаnɡ lại sự chăm sóc sức khỏе tốt hơn, tiện nɡhi hơn chо bệnh nhân có nhᴜ cầᴜ khám ...

Công ty bảo vệ chất lượng cao HN siêu uy tín, ứng dụng công nghệ hàng đầu 

26/06/2022
Vấn đề аn nᎥnh trоnɡ tòа nhà lᴜôn được chú trọnɡ tạᎥ nhᎥềᴜ dоаnh nɡhᎥệр hᎥện nаy. Vậy, đâᴜ là рhươnɡ án bảо vệ tòа nhà tốᎥ ...

Công ty Thăng Long cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

26/06/2022
Với những kinh nghiệm được tích lũy rất nhiều năm trên thị trường, tự tin là một trong những công ty bảo vệ đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt ...

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, trung tâm thương mại chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp 

25/06/2022
Các tòа nhà là nơi làm việc, trưnɡ bày, nơi mᴜа bán trао đổi hànɡ hóа như trᴜnɡ tâm thươnɡ mại, siêᴜ thị, văn рhònɡ chо thᴜê, nhà hànɡ, khách ...
socical socical socical